Gong Jin Dan – Cống Thần Đan

Còn hàng

Tư vấn của bác sỹ Đông y trường Đại Học Kyung Hee Công dụng và cách sử dụng Tam đại danh dược Hàn Y “Gong Jin Dan – Cống Thần Đan” Gong Jin …

  • Liên hệ trước qua điện thoại để được tư vấn, chỉ dẫn và có giá tốt nhất
  • Hỗ trợ chuyển hàng toàn quốc qua Bưu điện và các nhà xe
  • Thanh toán tiền trước khi gửi hàng đi các tỉnh
Giá bán: Liên Hệ
Mua hàng qua điện thoại:
0962.33.63.68 0931.500.096
0986.82.82.40 0976.380.338
Mua hàng nhanh
Gọi lại cho tôi

Thông tin chi tiết

Tư vấn của bác sỹ Đông y trường Đại Học Kyung Hee
Công dụng và cách sử dụng Tam đại danh dược Hàn Y “Gong Jin Dan – Cống Thần Đan”

Gong Jin Dan – Cống Thần Đan là một trong Tam đại Danh dược của y học cổ truyền Hàn Quốc. Cống Thần Đan được biết đến là bài thuốc có hiệu quả đối với những người yếu bẩm sinh hoặc mệt mỏi lâu ngày. Ngoài ra, Cống Thần Đan còn có tác dụng trong việc hỗ trợ hồi phục nguyên khí khi bị yếu đi do các chứng bệnh nặng. Sau đây là phần hỏi đáp với Giáo Sư trường Đại học Kyung Hee, là trường đại học hàng đầu về Hàn Y tại Hàn Quốc, về công dụng, cách sử dụng và thành phần của Cống Thần Đan.

Thành phần nguyên liệu để bào chế Gong Jin Dan có khác nhau tuỳ vào từng nơi, tuy nhiên những loại những thảo dược cơ bản trong Gong Jin Dan – Cống Thần Đan là gì? 59abf6c7a51f5c41050eGong Jin Dan được liệt kê trong hai sách Hàn y nổi tiếng của Hàn Quốc thời kỳ Choson là Đông Y Bảo Giám và Phương Dược Hợp Biên. Về cơ bản Gong Jin Dan có 4 thành phần chính đó là nhung hươu, xạ hương, đương quy và sơn thù du.

Đối tượng nào cần dùng Gong Jin Dan – Cống Thần Đan:

Theo Đông Y Bảo Giám thì Gong Jin Dan được dùng vào các trường hợp sau đây:

  • Cơ thể suy yếu sau khi làm việc quá sức
  • Cơ thể suy yếu do bệnh tật.
  • Mệt mỏi toàn thân do cơ thể yếu bẩm sinh.
  • Sắc mặt xấu.
  • Suy giảm thể lực
  • Gan trở nên yếu do thị lực kém

Trên lâm sàng, Gong Jin Dan phù hợp cho những người bị suy yếu khí huyết bẩm sinh và những người bị mệt mỏi tích luỹ lâu ngày. Gong Jin Dan làm cho nguyên khí khoẻ mạnh nên có tác dụng ngăn ngừa các loại bệnh tật.

Ngoài ra, Gong Jin Dan cũng tốt cho những người mệt mỏi do công việc, mệt mỏi với việc học và thi cử, bị căng thẳng tinh thần nghiêm trọng, bị các triệu chứng lão hóa, bị các triệu chứng mãn kinh hoặc cơ thể suy yếu do bệnh tật như phẫu thuật hoặc nhập viện, và tốt cho nam giới khi cảm thấy thiếu tinh lực hoặc suy giảm khả năng sinh lý.  

Ngoài ra, Gong Jin Dan còn được sử dụng là thuốc dự phòng trong trường hợp lo lắng bị bệnh khi đi ra nước ngoài du lịch, hoặc du học trong thời gian dài, hoặc gặp khó khăn trong việc giữ sức khỏe do đi công tác thường xuyên, hoặc thường xuyên bị cảm cúm, chán ăn, kém phát triển.

Gong Jin Dan – Cống Thần Đan được sử dụng như thế nào?

Thông thường cơ thể yếu nhưng không quá nghiêm trọng chỉ uống với mục đích phòng ngừa thì một ngày sử dụng 1 viên là có thể mang lại hiệu quả. Trong trường hợp này các viên hoàn phải có trọng lượng bằng nhau là 3.75g. 

Tuy nhiên khi cơ thể bị suy yếu, thể lực suy giảm nghiêm trọng thì liều dùng 1 ngày là 2-3 viên mới mang lại hiệu quả tốt. 

Gong Jin Dan phải sử dụng xạ hương, tuy nhiên giá của xạ hương cao nên có khuynh hướng thay xạ hương bằng các loại khác như mộc hương, trầm hương. Như thế thì hiệu quả của Gong Jin Dan có bị giảm đi hay không?

Trong sách Hàn Y Phương Dược Hợp Biên có ghi trường hợp thay thế xạ hương bằng trầm hương. Ngoài ra, người ta còn dùng các tên như Gong Jin Dan trầm hương, Gong Jin Dan mộc hương và một số tên khác. 

Tuy nhiên, xạ hương, trầm hương, mộc hương v.v là các vị thuốc có công dụng khác nhau. Vì thế, tuỳ vào thể trạng và triệu chứng của người sử dụng mà sử dụng các vị thuốc khác nhau. Cho nên sẽ là không đúng khi cho rằng thay thế xạ hương bằng nguyên liệu khác sẽ giảm đi tính hiệu quả và ngược lại việc thay thế chỉ có tác dụng làm giảm giá thành nhưng hiệu quả không thay đổi cũng là cách giải thích sai. 

Gong Jin Dan được biết đến là bài thuốc có hiệu quả đặc biệt sau khi bị những bệnh nặng. Có thể xem Gong Jin Dan là một loại thuốc bổ để duy trì sức khoẻ hoặc là bồi bổ sức khoẻ được không? 

Gong Jin Dan phát huy được tác dụng trong nhiều trường hợp như bệnh nhân bị suy yếu về thể chất sau một căn bệnh nặng, phẫu thuật hoặc tốc độ hồi phục chậm theo y học hiện đại. 

Cuối cùng thì Gong Jin Dan được dùng nhiều với mục đích phòng ngừa bệnh tật. Với vai trò là một bài thuốc bổ tiêu biểu nhất trong y học cổ truyền Hàn Quốc. Gong Jin Dan sẽ hữu ích trong các trường hợp như khi lo lắng thể lực có thể bị suy giảm, khi phải vượt qua các cơn mệt mỏi để hoàn thành công việc, khi phải vượt qua các gánh nặng tâm lý trong thi cử hoặc trong công việc. 

Tóm lại Gong Jin Dan có tác dụng trong việc giữ sức khoẻ sau các con bệnh nặng hoặc phòng ngừa bệnh tật. 

………………………….
MUA SẮM HÀN QUỐC

2B Trần Đại Nghĩa – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Westbay B – Ecopark – Văn Giang – Hưng Yên

18A – 39A Phố Nối – Mỹ Hào – Hưng Yên

Mobile: 0962.33.63.68 – 0986.82.82.40 – 0976.380.338

Site: http://muasamhanquoc.com;

E-mail: luongnguyen@muasamhanquoc.comluong267@gmail.com

Facebook: https://www.facebook.com/KOREASt0re/

Có thể bạn quan tâm

Nhận xét của khách hàng

Phản hồi của bạn